Vải không chỉ là loại quả ngon mà khi thành trà để giải khát cũng vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Công thức làm trà vải
Nguyên liệu làm trà vải
(cho thành phẩm 3 ly)
- 2 gói trà lipton bạn chọn loại trà có mùi nhẹ
- 300ml nước sôi
- 2 muỗng canh đường vàng
- 1 lon trái vải (loại đóng hộp)
- 1 chén đá lạnh
Cách làm trả vải
Bước 1: Trà, đường, nước sôi cho vào 1 ly to rồi ủ trong 10 phút để trà ra nước. Sau đó, bỏ gói trà, hòa tan đường.
Bước 2: Lon vải đóng hộp đổ ra tô.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc sắn (khoai mì) thơm ngon, ngọt bùi an toàn sức khỏe
Bước 3: Đá lạnh, 5 trái vải, 3 muỗng canh nước vải đóng hộp, 1/2 ly trà cho hết vào 1 bình, đậy nắp lại, lắc mạnh cho nước tạo bọt.
Nước trà vải cho ra ly, trang trí tùy thích.
Lưu ý: Nếu không có vải đóng hộp, bạn có thể ngâm vải với ít đường cho đến khi vải ra nước (khoảng 30 phút – 1 tiếng) trước khi cho vải vào bình lắc cùng với trà.
>> Tham khảo: Cách làm vải ngâm đường phèn để lâu không hỏng
Nước trà vải có mùi thơm và vị ngọt rất tuyệt các bạn nhé.
>>>>>Xem thêm: Khám phá ẩm thực Indonesia với “bánh xèo” Martabak thơm lừng
Chúc các bạn thành công với cách làm đồ uống trà vải thanh mát, dễ uống cho ngày nắng!