Gà nấu khoai lang là một món ăn khá lạ miệng. Món này có vị ngọt, thơm tự nhiên của nước dùng gà, khoai lang deo dẻo, rất ngon.
Bạn đang đọc: Canh gà khoai lang
Thành phần: (4 -5 người ăn )
– 200 g thịt gà phi lê
– 200 g khoai lang
– 300 g xương gà
– 1 quả cà chua
– 3 cọng hành lá rửa sạch thái dài
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa đường
– 1/2 thìa canh dầu ăn
Hướng dẫn:
Bước 1: Xương gà rửa sạch, trụng sơ. Nấu sôi 2 lít nước, thả xương gà vào ninh trên lửa nhỏ đến khi còn chừng 1 lít nước là được. Vớt bỏ xương gà, nếu muốn bạn có thể dùng rây lược lại nước 1 lần nữa cho trong.
Bước 2: Cà chua cắt múi cau.
Bước 3: Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với chút bột nêm rồi các bạn xào sơ cho thịt gà săn lại.
Bước 4: Tiếp đó, khoai lang rửa sạch, gọt vỏ cắt khoanh tròn dày 2cm. Nếu muốn thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ, bạn có thể dùng khuôn ấn để tỉa khoai thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh.
Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm
Bước 5: Nấu sôi nước dùng gà, nêm nếm đường, bột nêm cho vừa ăn, cho thịt gà vào.
Bước 6: Khi nước sôi trở lại, các bạn cho cà chua và khoai lang vào.
Bước 7: Đợi tất cả chín mềm thì tắt bếp, rắc hành ngò vào rồi múc ra bát. dùng nóng. Lưu ý: Khoai lang khi mềm rất dễ vỡ nên khi múc canh bạn nhớ nhẹ tay.
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu phộng da cá để dành nhâm nhi