Canh nấm hoa hoành thánh là món ăn mới, lạ và độc đáo, món ăn này chắc chắn sẽ hấp dẫn gia đình cho mà coi
Bạn đang đọc: Canh Nấm Hoa Hoành Thánh
Tìm hiểu thêm: Cách chọn và bảo quản tôm tươi ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh khúc cây giáng sinh đơn giản tại nhà
Thành phần: (cho 4 – 5 người)
– 50 g nấm kim châm
– 50 g nấm đông cô tươi
– 50 g nấm bào ngư
– 50 g nấm rơm
– 20 g củ sắn
– 100 g khoai môn
– 150 g hoành thánh
– 1 cây mía lau
– 1 củ su hào
– 1 củ su su
– 1 củ cà rốt
– 120 g rễ ngò
– 1 củ cải trắng
– 100 g hành poaro
– 100 g đậu xanh
– Hạt nêm
– Dầu mè
– 200 ml nước dừa
Hướng dẫn:
Bước 1: 100gr đậu xanh cà vỏ hấp chín rồi giã sơ.
Bước 2: 100gr khoai môn sọ luộc chín, cắt nhỏ và giã nhuyễn (phải làm lúc khoai còn ấm nóng).
Bước 3: Nấu nước dùng rau củ: Củ cải trắng + cà rốt + su su + củ sắn cắt miếng + rễ ngò + mía lau.
Bước 4: Nhân hoành thánh và chả giò tiều: khoai môn + đậu xanh + hành poaro phi thơm + 30gr nấm mèo + 5gr nấm đông cô băm nhuyễn (không bắt buộc) + ½ Thìa súp hạt nêm + tiêu + ½ thìa súp đường + 2 thìa canh dầu ăn + hành poaro. Trộn kĩ hỗn hợp cùng 2 giọt dầu mè.
Bước 5: Dùng lá hoành thánh cuốn nhân, đem chiên.
Bước 6: Làm chả giò tiều : tàu hũ ky ngâm nước, cuốn nhân, đem chiên.
Bước 7: Làm nước dùng chay : 2 lít nước sôi + 1 thìa súp hạt nêm + mía lau + rau củ + 200ml nước dừa + nấm đông cô. Khi rau củ chín thì vớt ra, thêm 1 nhánh hành poaro + 1,5 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe muối.
Bước 8: Lọc nước dùng sao đó cho tất cả các loại nấm vào. Sau đó cho hoành thánh vào khi nước sôi.