Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

Món ăn ngon mịn, phảng phất mùi sả luôn làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.

Bạn đang đọc: Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

Nguyên liệu

  • 500gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ
  • 1 trái ớt sừng
  • 2 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào.
  • 50ml dầu ăn
  • 8-10 khúc sả

Cách làm chả tôm bọc sả nướng chảo

Bước 1: Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt. Sau đó cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó lấy ra cho vào máy xay 2 phút.

Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

Tiếp theo cho hỗn hợp gia vị ở bước 1 và các gia vị còn lại vào xay 3 phút nữa là được. Lấy tôm xay ra tô.

Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

Bước 3: Thoa 1 chút dầu lên tay. Lấy 1 ít chả tôm bọc quanh khúc sả.

Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu, dầu hơi nóng xếp những chạo tôm bọc sả lên chảo nướng/ chiên cháy cạnh.

Tìm hiểu thêm: Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu

Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

Xếp chạo tôm bọc sả ra dĩa, trang trí dưa leo, xà lách.

Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

Món này ăn kèm với tương ớt rất ngon và đưa cơm.

Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

>>>>>Xem thêm: Cách nhận biết rau củ quả tươi, sạch dịp Tết

Chúc các bạn thành công với cách chế biến tôm bọc sả nướng chảo thơm phức nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *