Món ăn ngon mịn, phảng phất mùi sả luôn làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.
Bạn đang đọc: Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp
Nguyên liệu
- 500gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ
- 1 trái ớt sừng
- 2 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào.
- 50ml dầu ăn
- 8-10 khúc sả
Cách làm chả tôm bọc sả nướng chảo
Bước 1: Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt. Sau đó cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2: Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó lấy ra cho vào máy xay 2 phút.
Tiếp theo cho hỗn hợp gia vị ở bước 1 và các gia vị còn lại vào xay 3 phút nữa là được. Lấy tôm xay ra tô.
Bước 3: Thoa 1 chút dầu lên tay. Lấy 1 ít chả tôm bọc quanh khúc sả.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu, dầu hơi nóng xếp những chạo tôm bọc sả lên chảo nướng/ chiên cháy cạnh.
Tìm hiểu thêm: Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu
Xếp chạo tôm bọc sả ra dĩa, trang trí dưa leo, xà lách.
Món này ăn kèm với tương ớt rất ngon và đưa cơm.
>>>>>Xem thêm: Cách nhận biết rau củ quả tươi, sạch dịp Tết
Chúc các bạn thành công với cách chế biến tôm bọc sả nướng chảo thơm phức nhé!