Món sườn mềm ngon, đậm đà lại có chút cay cay của ớt, thơm của tỏi thật hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Sườn sốt tỏi cay mềm ngon, đậm đà cho cả nhà !
Nguyên liệu
- 600g sườn ngon
- 5ml rượu nấu ăn
- 60g tỏi
- 25g hành củ
- 30g ớt đỏ
- 10g ớt khô
- Gừng vài lát
- Xì dầu
- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ
Cách làm sườn sốt tỏi cay
Bước 1: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.
Bước 2: Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.
Bước 4: Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo.
Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.
Bước 5: Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn.
Tìm hiểu thêm: Bữa sáng mùa hè với xôi xoài Thái Lan thơm ngon, béo ngậy
Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.
Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.
Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!
>>>>>Xem thêm: Mẹo pha các loại nước chấm ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn sốt tỏi ớt nhé!