Ăn một miếng đảm bảo bạn sẽ “lạc trôi” trong hương vị thơm ngọt béo ngậy.
Nguyên liệu:
– 3 quả xoài chín (cắt lấy 2 má, thái lát)
Bạn đang đọc: Công thức bánh xoài “lạc trôi” dễ ợt mà ngon không tưởng
– 236ml whipping cream (đánh bông)
– 250ml whipping cream (để lạnh)
– 118ml sữa đặc có đường
– 2.5ml tinh chất vanilla
– 1 chút muối
– 1 gói bánh quy
Cách làm bánh xoài
Bước 1:
Đầu tiên, bạn đánh whipping cream đến khi bông mịn và tăng gấp 2 lần kích thước ban đầu rồi trộn đều cùng với sữa đặc và số kem whipping còn lại.
Bước 2:
Tiếp đó bạn trộn đều hỗn hợp kem sữa với chút muối và tinh chất vanilla cho đều.
Bước 3:
Xếp bánh vào thành 1 lớp ở đáy khuôn và trút 1 phần kem tươi vào dàn đều.
Bước 4:
Bạn xếp các miếng xoài cắt lát lên trên và tiếp tục xếp thêm 1 lớp bánh.
Bước 5:
Lặp lại bước trút và dàn đều kem tươi trên mặt bánh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì Ý sốt kem nấm thơm ngon chuẩn nhà hàng
Bước 6:
Cuối cùng, xếp 1 xoài cắt lát lên trên mặt và rắc đậu phộng hoặc hạt dẻ cười giã nhuyễn lên trên là hoàn thành. Đặt vào tủ lạnh tầm 8 tiếng hoặc qua đêm để bánh đông lại 1 chút.
Cực kỳ đơn giản và dễ làm phải không nào?
Thử 1 miếng là muốn “lạc trôi” vì ngon đó.
>>>>>Xem thêm: Cá nục kho coca vừa ngon, chắc thịt lại đậm đà
Nguồn: Filipino Foods