Đổi món cá sốt vừa dễ ăn, vừa bổ, cho bữa cơm thêm vui.
Nguyên liệu:
– 1 con cá chép (khoảng 300g)
Bạn đang đọc: Đổi vị cho cả nhà với món cá sốt cực ngon
– Đậu hạt Hà Lan, ngô, cà rốt thát hạt lựu (trộn đều trong 1 bát nhỏ)
– 1 muỗng canh rượu
– 1 quả trứng
– Bột bắp, bột mì, đường, muối
– Hành lá
Nước sốt:
– 3 muỗng sốt cà chua
– 2 muỗng giấm táo, 1 muỗng rượu trắng
– 2 muỗng đường, 1 thìa muối
Cách làm:
Bước 1:
Cá làm sạch vẩy, khía một vài đường chéo ở 2 bên để gia vị ngấm dễ dàng hơn.
Bước 2:
Rắc một chút muối và rượu lên hai bên cá, chú ý rắc vào các đường dao khía để gia vị ngấm lâu hơn.
Bước 3:
Đập trứng vào bát, thêm 1 thìa nhỏ bột bắp, 1 thìa nhỏ bột mì, một chút nước rồi trộn đều.
Bước 4:
Cho cá vào hỗn hợp trứng sao cho ngập.
Bước 5:
Cho cá vào chiên tới khi vàng đều.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi cốm đơn giản tại nhà chuẩn vị Hà Nội
Bước 6:
Trong một chiếc bát nhỏ khác, cho các nguyên liệu làm sốt vào và trộn đều, để sang một bên.
Bước 7:
Cho sốt vào chảo đun sôi rồi cho đỗ, ngô và cà rốt vào, nêm thêm muối, đường cho vừa ăn.
Bước 8:
Rải hành lá xuống dưới, gắp cá ra rồi rưới nước sốt lên trên.
Bây giờ thì thưởng thức thôi! Các bạn nhớ rưới đều sốt lên cá để sốt và gia vị ngấm vào cá trước khi ăn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm dọc mùng hết ngứa khi sơ chế và chế biến cực kỳ hữu ích
Nguồn: Day day cook