Nếu bạn ngán cơm thì tại sao không thử đổi món cho bữa ăn gia đình bằng món hủ tiếu mực cực ngon hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Món Ăn Ngon để trổ tài nấu nướng món nước với công thức đơn giản này nhé!
Bạn đang đọc: Hủ tiếu mực thịt băm tươi ngon
Nguyên liệu hủ tiếu mực thịt băm
(cho 04 người ăn)
- 400g hủ tiếu
- 1kg mực tươi
- 200g thịt băm
- 50g tôm khô
- 2 củ cà rốt; 200g nấm; nửa củ hành tây.
- 1 củ tỏi, 2 củ hành tím
- Hành, mùi, rau xà lách, cần tây, giá đỗ.
Cách làm hủ tiếu mực thịt băm
Bước 1: Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Rau xà lách, cần tây, giá đỗ rửa sạch, giũ cho ráo nước rồi xếp ra đĩa.
Bước 2: Cho tôm khô, nửa củ hành tây,1/2 thìa cà phê muối cùng 2 lít nước vào nồi ninh để làm nước dùng.
Bước 3: Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, phi thơm vàng rồi đổ ra bát. Dùng chảo vừa phi tỏi cho thịt băm vào xào chín tới rồi đổ vào nồi nước dùng. Khi nước sôi hạ lửa lim rim. Nêm nước dùng vừa ăn với muối và nước mắm.
Bước 4: Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái khoanh. Nấm cắt chân, chẻ đôi, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo. Cho cà rốt, nấm vào nồi nước dùng 10 phút trước khi ăn.
Bước 5: Hủ tiếu chần qua nước sôi, đến khi đạt độ mềm vừa ăn thì đổ ra rổ, rửa qua bằng nước lọc rồi cho 1 thìa dầu ăn lên trên, dùng đũa xóc đều đến khi hủ tiếu ráo nước. Sắp hủ tiếu vào 4 bát.
Bước 6: Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước, chần mực khoảng 1-2 phút, mực chín tới thì vớt ra xếp phía trên hủ tiếu.
Bước 7: Rắc hành mùi, tỏi phi, mì chính và tiêu xay trên cùng rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cà tím xào tỏi chay đơn giản, thơm lừng
Sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi trắng như hoa bưởi, nước dùng ngon ngọt tự nhiên từ tôm khô và rau củ cùng hương thơm không thể cưỡng từ… Tin chắc gia đình bạn sẽ có một buổi tối xì xụp ngon mê.
>>>>>Xem thêm: Trứng gà màu nâu hay màu trắng thì bổ hơn?
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với hủ tiếu mực thịt băm hấp dẫn này nhé!