Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng

Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng

Thay vì làm hasselback với khoai tây, bạn hãy thử làm với khoai lang xem nhé!

Món khoai hasselback là một món ăn có xuất xứ từ Stockholm, Thụy Điển. Phiên bản gốc của món này sử dụng khoai tây, nó chinh phục thực khách bằng sự kết hợp khéo léo mà mộc mạc giữa vị bùi của khoai và vị béo thơm của phô mai và kem.

Bạn đang đọc: Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng

Trong phiên bản ngày hôm nay, ta sẽ “thử nghiệm” công thức hasselback với nguyên liệu chính là khoai lang nhé!

Để làm món khoai lang hasselback, bạn cần:

– 400g khoai lang
– 120g phô mai Gouda bào nhuyễn
– 200ml heavy cream
– Lá thyme
– Muối, bơ lạt, đường nâu

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho quế thơm ngon, ngọt mềm

Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng

Cách làm món khoai lang hasselback như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho phô mai vào một tô lớn, sau đó thêm heavy cream vào cùng.

– Làm nóng lò trước ở 200 độ C.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho quế thơm ngon, ngọt mềm

Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng

Bước 2:

– Rắc thêm một ít lá thyme, muối và tiêu, sau đó trộn đều tất cả.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho quế thơm ngon, ngọt mềm

Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng

Bước 3:

– Với khoai lang, bạn gọt sạch vỏ đi.

Bạn chú ý mua những củ khoai tròn và dày một chút để cắt khoanh trông đẹp mắt hơn nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho quế thơm ngon, ngọt mềm

Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng

Bước 4:

– Bào khoai lang thành lát mỏng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho quế thơm ngon, ngọt mềm

Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng

Bước 5:

– Phết 1 lớp bơ mỏng lên thành khay nướng. Lấy từng miếng khoai nhúng vào sốt phô mai, sau đó xếp vào khay.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho quế thơm ngon, ngọt mềm

Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng

Bước 6:

– Bọc 1 lớp giấy bạc lên miệng khay, sau đó cho khoai vào nướng trong 35’, cho đến khi khoai mềm đều, có thể xiên bằng dĩa (nĩa).

– Sau 35’, bạn lấy khoai ra, bỏ lớp giấy bạc đi, rắc thêm 1 lớp đường nâu lên trên rồi tiếp tục nướng trong 5-10’, cho đến khi đường chảy ra hết là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho quế thơm ngon, ngọt mềm

Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng

Sau khi nướng xong, bạn lấy khoai ra, để nguội trong vài phút nhé!

Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng

>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu phụ sốt tương đen ngon miệng trôi cơm

Vị ngòn ngọt đặc trưng của khoai lang kèm với vị béo của phô mai và kem, hẳn sẽ hấp dẫn lắm luôn!

Nếu sợ ngấy, bạn có thể ăn món hasselback khoai lang này với bánh mì hoặc 1 món thịt kiểu Tây.

Đây là cách làm khoai lang hasselback theo kiểu cổ điển, giữ lại được cả hình dáng củ khoai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *