Chỉ cần vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã có thể có được món cơm cuộn ngon miệng, rất thích hợp cho những buổi dã ngoại cùng gia đình, bạn bè.
Bạn đang đọc: Kimbap Hàn Quốc đơn giản, tuyệt ngon
Kimbap là món ăn truyền thống của Hàn Quốc cách chế biến cũng rất giống với các món chả của Việt Nam. Bên trong, bao gồm nguyên liệu cơ bản: cơm, các loại rau củ, thịt trứng, xúc xích … rồi thái sợi nhỏ để cuộn bên trong lá rong biển, cuối cùng cắt miếng nhỏ vừa ăn. Chỉ rất đơn giản như vậy thôi nhưng lại đem đến cho các bạn một món ăn vừa ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, thích hợp trong những buổi dã ngoại, đặc biệt cả người lớn và trẻ em đều rất thích.
Cùng tìm hiểu cách làm Kimbap Hàn Quốc đơn giản cùng Món Ăn Ngon nhé!
Nguyên liệu làm Kimbap Hàn Quốc
- Gạo dẻo: 200g
- Lá rong biển
- Trứng gà: 3 qủa
- Xúc xích: 3 cây
- Thanh thịt tôm
- Cà rốt: 2 củ
- Dưa leo: 2 trái
- Dầu vừng, mayonnaise, muối
- Củ cải vàng muối của Hàn
- Mành tre để cuốn kimbap
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc (Kimbap)
Bước 1: Chuẩn bị
Bước đầu tiên để làm cơm cuộn thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Trước tiên là cơm trắng, đem gao vo sạch rồi nấu chín, nên nấu dẻo không nê quá nhão hoặc quá khô. Khi cơm chín thi múc cơm ra tô để bớt nóng rồi trộn thêm chút dầu vừng và muối trộn đều.
Trong khi đợi cơm chín, chùng ta rán trứng. Tách trứng ra bát, cho thêm chút nước mắm ngon khuấy đều rồi đem rán thật mỏng đến khi vừa chín tới thì gắp ra thái sợi.
Cà rốt, dưa leo thì gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem thái thành các thanh dài. Xúc xích, củ cải vàng, thanh tôm cũng thái dài như các cà rốt và dưa leo trên.
Bước 2: Cuộn kimbap
Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần dùng, chúng ta tiến hành cuộn kim bắp. Bạn đem miếng mành tre dùng để cuộn kimbap trải lên thớt sau đó trải miếng rong biển lên. Nếu sợ mùi tạnh của rong biển thì ở bước này bạn quết 1 lớp dầu vừng (dầu oliu) nhằm làm át đi mùi tanh của rong biển.Tiếp đó, bạn dàn đều một lớp cơm mỏng lên mặt rong biển rồi dùng thìa ấn cơm xuống cho chặt và một đầu không cần rải cơm. Lúc này bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm xúc xích, trứng cà rốt, củ cải vàng, thanh tôm và dưa chuột vào. Từ từ cuộn cẩn thận lại rồi nắn lại cho cuộn kimbap tròn, chắt tay là được. Bạn cứ làm tiếp tục như thế đến khi hết phần nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Công thức chiên tôm chuẩn vị Thái, không chỉ ngon mà còn bắt mắt vô cùng
Bước 3: Hoàn thành
Vậy là bạn đã hoàn thành xong những cuộn kimbap Hàn quốc rồi. Giờ chỉ việc bôi dầu vừng lên cán dao thật sắc rồi cắt cơm cuộn thành từng khoanh tròn có độ dày khoàng 1,5 đến 2cm, xếp ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Khi ăn bạn có thể dùng chung với kim chi và xì dầu hoặc nước sốt mayonnaise trộn cùng với tương ớt sẽ rất ngon
Với cách làm kimbap Hàn quốc rất đơn giản, không mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có cho gia đình mình một món ăn hấp dẫn, đẹp mắt rồi. Còn chờ gì mà khoogn vào bếp thực hiện món kimbap Hàn quốc này!
>>>>>Xem thêm: Bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc
Chúc các bạn thực hiện thành công món kimbap Hàn Quốc tuyệt ngon này nhé!