Thưởng thức món bún chả cá thu thơm ngon, bổ dưỡng vào bữa sáng thế này thì quá tuyệt!
Nguyên liệu làm bún chả cá thu
- Chả cá thu: 250g
- Xương ống: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Thì là, hành hoa
- Hành khô: 2 củ; Ớt tươi: 2 quả
- Rau muống chẻ ăn kèm
- Giá đỗ: 150g
- Gia vị: Súp, mì chính, dầu ăn.
Bạn đang đọc: Lạ miệng với bún chả cá thu thơm ngon
Cách làm bún chả cá thu
Bước 1: Xương ống luộc sơ, rửa sạch, cho vào nồi ninh lấy nước cốt. (Nên cho ít mắm ngon và củ hành khô đã nướng để nước dùng được thơm).
Bước 2: Cà chua, hành, thì là rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành hoa, thì là thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào, nêm 1 thìa bột nêm rồi cho vào nồi nước dùng, đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc thịt chân giò đúng cách
>> Tham khảo: Cách làm cho hành phi thơm và vàng óng ánh để lâu
Bước 4: Chả cá thu cắt miếng vừa ăn, chiên qua lớp dầu.
>> Tham khảo: Cách làm chả cá thu dai ngon bay cơm
Bước 5: Chuẩn bị số lượng bát bún, đặt chả cá thu lên thêm ít giá đỗ, rau muống chẻ rồi từ từ chan nước dùng lên.
Chuẩn bị không hề khó, bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, sáng dậy chỉ việc đun lại là có bún chả cá thu cho cả nhà rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách khử mùi tanh hải sản đơn giản, hiệu quả
Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng hấp dẫn với món ăn sáng dễ ăn này!