Vào những ngày nắng nóng dễ khiến cả người lớn và trẻ nhỏ cảm thấy biếng ăn hơn và muốn đổi món. Bạn hãy thử làm món cơm cuộn lạ miệng này nhé, hẳn đây sẽ là một gợi ý hay ho đấy!
Bạn đang đọc: Lạ miệng với cách làm cơm cuộn bắp cải
Thay vì lá rong biển như kim pap – cơm cuộn Hàn Quốc thì lá bắp cải giòn giòn, thanh mát hơn nhiều, ngoài ra với phần nhân cơm nóng hổi và nhân tôm thịt được ướp kĩ đậm đà đã ngon lại càng thêm ngon!
Để làm cơm cuộn bắp cải cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
- 200g gạo
- 100g ức gà
- 100g tôm
- 20g hành lá
- 2 quả trứng gà
- 1 bắp cải
- 4-5 táo tàu
Hỗn hợp ướp gà
- 1 lòng trắng trứng
- 1 muỗng canh rượu gạo
- ½ muỗng cafe muối
- ¼ muỗng cafe hạt tiêu
Hỗn hợp ướp tôm
- ½ muỗng cafe rượu gạo
- ¼ muỗng cafe muối
- ¼ muỗng cafe hạt tiêu
Cách làm cơm cuộn bắp cải
Bước 1: Ngâm táo tàu cho đến khi mềm ra thì cắt miếng nhỏ, bỏ hạt rồi cho vào nấu cùng với cơm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt lợn mán nướng mắc khén thơm lừng chuẩn vị
Bước 2: Cắt gà thành miếng nhỏ rồi ướp với hỗn hợp gia vị ướp gà trong 20 phút. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu và đuôi rồi cắt hạt lựu, ướp với hỗn hợp gia vị ướp tôm trong 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt lợn mán nướng mắc khén thơm lừng chuẩn vị
Bước 3: Bắp cải rửa sạch sau đó cẩn thận tách lấy từng bẹ lá. Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì nhúng bắp cải và hành lá trong khoảng 30 giây thì vớt ra để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt lợn mán nướng mắc khén thơm lừng chuẩn vị
Bước 4: Đánh tan trứng trong bát sau đó bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, tráng trứng thật mỏng. Tương tự làm cho đến khi hết trứng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt lợn mán nướng mắc khén thơm lừng chuẩn vị
Bước 5: Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn ở lửa vừa, dầu nóng đều thì cho gà vào xào cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì thêm tôm vào, xào cho đến khi tôm chín thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt lợn mán nướng mắc khén thơm lừng chuẩn vị
Bước 6: Sử dụng tấm mành cuộn sushi để cuộn được đẹp và dễ dàng hơn. Đầu tiên bạn xếp lá bắp cải lên, tiếp đến là một miếng trứng rồi đến cơm, thịt gà và tôm rồi cẩn thận cuộn bắp cải lại.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt lợn mán nướng mắc khén thơm lừng chuẩn vị
Bước 7: Cuối cùng dùng hành lá để buộc ngang cuộn bắp cải để giữ cơm không bị rơi ra làm cho cơm cuộn thêm phần đẹp mắt hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt lợn mán nướng mắc khén thơm lừng chuẩn vị
Chúc các bạn thành công với cách làm bắp cải cuộn cơm này nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo sườn sụn mềm ngon, hấp dẫn tại nhà
Nguồn: daydaycook