Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

Ăn lẩu kiểu Nhật ngay tại nhà, vừa ngon vừa rẻ thì tội gì mà không thử nhỉ?

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

– 300g thịt lợn hoặc bò thái mỏng

– 1 cây cải thảo hoặc bắp cải nhỏ

– Lá tía tô

– Rau cải cúc

– Củ cải trắng

– 2 cây nấm hương

– 1 củ cà rốt

– Rượu mirin (của Nhật)

– 50ml tsuyu (một loại nước chấm của Nhật)

Cách làm:

Bước 1:

Lần lượt xếp lá cải thảo, thịt và tía tô chồng lên nhau thành nhiều lớp, sau đó cắt khúc vừa ăn.

Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

Bước 2:

Xếp các lớp rau và thịt vào một chiếc nồi (loại nồi lẩu).

Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

Bước 3:

Bào nhỏ củ cải trắng, vắt kiệt nước.

Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

Bước 4:

Sử dụng khuôn để tạo hình cho phần củ cải bào.

Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

Bước 5:

Trang trí cho nổi lẩu bằng củ cải, nấm hương, cà rốt và rau cải cúc.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sắn hấp nước cốt dừa thơm lừng, dẻo ngon

Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

Bước 6:

Đun sôi nước dùng gồm 500ml nước, 50ml tsuyu, một muỗng rượu mirin.

Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

Bước 7:

Đổ nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi liên tục.

Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

Bây giờ thì thưởng thức lẩu “ngàn lớp” thôi!

Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

Hãy thưởng thức món lẩu này với sốt ớt ngọt, nước sốt mè…

Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

>>>>>Xem thêm: Cách làm và nuôi cơm mẻ giữ được rất lâu và không bị mốc

Nguồn: 꿀키

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *