Với cách làm này, món miến xào của bạn không chỉ đầy hương vị mà còn có màu sắc bắt mắt nữa!
Bạn đang đọc: Miến xào theo phong cách Singapore
Nguyên liệu làm miến xào Singapore
- 100g tôm tươi
- 2 củ cà rốt
- 1 bắp cải thảo
- 1 củ hành tây đỏ (hoặc hành tây thường)
- 1 gói giăm-bông
- 2 cây hành lá
- 1 quả trứng gà
- 500g miến dong
- Xì dầu, dầu mè, dầu dừa, bột cà ri
Cách làm món miến xào Singapore
Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ và bỏ đầu tôm.
Bước 2: Xắt nhuyễn cải thảo, cà rốt, hành lá, hành tím và giăm bông.
Bước 3: Đập trứng ra bát, đánh đều rồi rán vàng. Sau đó, bạn để trứng nguội hẳn thì xắt thành sợi.
Bước 4: Ngâm miến vào nước nóng trong khoảng 5’ để miến mềm. Bạn chú ý không nên ngâm miến quá mềm để khi xào, miến vẫn giữ được độ săn nhé!
Bước 5:
– Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Trong chảo dầu dừa nóng, bạn cho tôm vào, đảo nhanh tay. Tiếp theo, bạn thêm thịt giăm-bông vào xào cùng.
– Cho rau củ vào, rau củ bao gồm: hành tây, cà rốt, cải thảo và 1/2 chỗ hành lá vừa xắt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Pateso ngàn lớp nhân thịt thơm ngon, chuẩn nhất
Bước 6: Sau khi trộn đều các nguyên liệu trong chảo, bạn rắc thêm bột cà ri vào rồi đảo thêm 1 lần nữa.
Bước 7: Thêm miến vào rồi đảo cho đến khi miến mềm và trộn đều với các nguyên liệu khác. Bạn thêm cả xì dầu và dầu mè cho vừa miệng nữa nhé!
Bước 8: Thêm trứng và nêm nếm muối tiêu cho vừa miệng. Sau đó, bạn đảo nhẹ tay, đến khi trứng vừa được trộn đều với miến thì tắt bếp.
Cuốicùng, bạn gắp miến ra đĩa, rắc thêm hành lá trang trí bên trên nữa là có thể thưởng thức rồi!
>>>>>Xem thêm: Cách bóc hạt dẻ siêu nhanh, siêu dễ
Món miến xào theo kiểu Singapore có màu vàng rất bắt mắt do được nhuộm màu nghệ.