Món mực sữa chiên này chỉ cần thêm chút sốt mật ong vào là đã thành món mới chiêu đãi cả nhà rồi!
Bạn đang đọc: Mực sữa chiên sốt mật ong làm dễ ăn ngon ai cũng thích
Nguyên liệu làm mực sữa sốt mật ong:
– 1kg mực sữa tươi (đã làm sạch)
– 135g bột ngô
– Muối, tiêu
Phần sốt:
– 120ml nước
– 60ml mật ong
– 30ml xì dầu
– 3ml xì dầu đặc
– Một chút muối
Cách làm mực sữa sốt mật ong như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn đều bột ngô với gia vị rồi cho mực sữa vào, đảo cho bột áo đều mực.
Bước 2:
– Ta đun nóng dầu trong chảo sâu lòng rồi thả mực vào chiên đến khi chín vàng đều.
Bước 3:
– Bạn vớt mực để ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 4:
– Bây giờ, chúng ta đun nóng nước trong chảo, lần lượt cho mật ong, xì dầu, tương đen và chút muối vào đun cho đến khi phần sốt hơi cạn, sánh đặc lại.
Tìm hiểu thêm: 4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát
Bước 5:
– Cuối cùng, ta trút phần mực đã chiên vào chảo, đảo đều cho quyện sốt rồi nhấc ra là hoàn thành.
Giờ thì dọn mực sữa ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!
Món này vừa dễ làm lại có hương vị rất thơm ngon, bạn còn chần chờ gì mà không thử ngay đi nào?
>>>>>Xem thêm: Cách làm mì căn đơn giản tại nhà
Nguồn: The Meatmen SG