Tai heo ngũ vị cuộn giòn ngon

Tai heo ngũ vị cuộn giòn ngon

Thưởng thức món tai heo cuộn tròn vừa giòn lại ngon, thơm mùi ngũ vị thật hấp dẫn.

Nguyên liệu món tai heo ngũ vị

  • 3 tai heo
  • 1 nhánh sả đập dập
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát
  • 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen
  • 500 ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (nếu có).

Tai heo ngũ vị cuộn giòn ngon

Bạn đang đọc: Tai heo ngũ vị cuộn giòn ngon

Cách làm món tai heo ngũ vị cuộn

Bước 1: Dùng dao cạo sạch phần dơ trên tai heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Cuộn tai heo từ ngoài vào trong, dùng dây buộc chặt.

Tai heo ngũ vị cuộn giòn ngon

Bước 2: Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng, muối và lá chanh, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút, sau đó cho tai heo đã cuộn và cột chặt vào luộc 10 phút. Qua 10 phút vớt tai heo ra, rửa qua nước lạnh.

Tai heo ngũ vị cuộn giòn ngon

Bước 3: Xếp hành lá vào đáy nồi, rồi cho tai heo vào nồi cùng tất cả các gia vị còn lại như nước tương, nước tương đen, bột nêm, hoa hồi, quế… và nước dừa tươi.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh

Tai heo ngũ vị cuộn giòn ngon

Bắc lên bếp nấu lửa vừa, cứ nấu cho đến khi nước sánh lại tai heo có màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Gắp tai heo ra đĩa, chờ nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Thời gian này tai heo sẽ giữa hình dạng tròn khi cắt không bị bung.

Trình bày: Tai heo cắt khoanh tròn xếp ra dĩa, trang trí thêm hoa dưa leo, xà lách và ớt cho hấp dẫn hơn. Tai heo giòn thơm mùi quế và hoa hồi, là một món khá hấp dẫn với các bạn mê nhậu.

Tai heo ngũ vị cuộn giòn ngon

Tai heo ngũ vị cuộn giòn ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm mận dầm chua ngọt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tai heo ngũ vị cuộn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *