Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

Trong công thức này, ngoài phần thịt cốt lết heo tẩm bột chiên giòn tan thì phần trứng sền sệt, béo ngậy, thấm đẫm vào thịt sẽ là điểm hấp dẫn khiến người ăn phải nhớ mãi cái tên katsudon …

Bạn đang đọc: Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

Nguyên liệu làm cơm Katsudon

Phần thịt

  • 2 miếng thịt heo cốt lết (thịt thăn)
  • Muối, tiêu
  • Bột mì
  • 1 quả trứng
  • 230g bột chiên xù
  • Dầu ăn

Phần trứng

  • 220ml nước dùng dashi (có thể thay bằng nước hầm gà)
  • 10g đường
  • 15ml tương đậu nành
  • 10ml mirin (một loại gia vị nêm Nhật Bản)
  • 2 quả trứng lớn
  • 1 củ hành tây (bóc vỏ, thái lát mỏng)
  • 2 chén cơm trắng dẻo
  • 1 nhánh hành lá

Cách làm cơm Katsudon Nhật Bản

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn đập cho miếng thịt mềm rồi ướp thịt với một chút muối, tiêu và bột mì. Trong 1 bát lớn khác, bạn đánh tan 1 quả trứng gà và trút bột chiên xù vào đĩa nông lòng.

Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

Bước 2:

– Nhúng phần thịt đã ướp vào bát trứng và nhanh tay lăn qua lớp bột chiên xù.

Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

Bước 3:

– Để dầu nóng rồi hạ lửa xuống cỡ vừa, bạn cho thịt vào chiên mỗi mặt tầm 3-4 phút hoặc khi thấy thịt chín vàng đều, thì gắp ra đặt vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

Bước 4:

– Trong lúc đợi thịt ráo dầu thì bạn quậy tan nước dùng, đường, nước tương, mirin trong 1 bát nhỏ. Trong 1 bát khác thì bạn đánh tan 2 quả trứng.

– Sau khi làm xong, bạn đặt tất cả qua 1 bên, cho dầu vào trong chảo và xào phần hành tây đến khi chín mềm và có màu hơi nâu nhẹ.

Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

Bước 5:

– Tiếp đó, bạn trút phần nước dùng khi nãy vào chảo, đun sôi rồi xếp thịt đã cắt miếng lên trên phần hành tây.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi

Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

Bước 6:

– Cuối cùng, bạn cho hết phần trứng vào chảo và nấu với lửa vừa đến khi trứng hơi đặc sền sệt lại là được.

Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

Món cơm của chúng mình trông có tuyệt không nào?

Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

Giờ thì dọn cơm ra bát, đặt phần thịt chiên lên trên, rắc thêm một chút hành lá và thưởng thức thôi nào!

Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

Từng miếng thịt được ướp bột chiên giòn tan, đậm đà hương vị cùng với phần trứng rán vàng ruộm chỉ nhìn thôi đã thấy rất hấp dẫn rồi.

Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm khô tại nhà cực đơn giản để lâu dùng dần

Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm thử ngay hôm nay nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *