Thịt cuộn với nấm đã ngon rồi, nay còn thêm cả phần sốt đậm đà nữa, mà công làm chỉ có 15 phút thôi ấy!
Bạn đang đọc: Thịt cuộn nấm rán sốt – Cắn miếng nào là mê miếng đấy
Nguyên liệu làm món thịt cuộn nấm
- 200g thịt cổ heo, xắt thành lát mỏng
- 1 gói nấm kim châm
- 1 quả dưa chuột
- Phần sốt: 15ml rượu trắng, 15ml nước ép gừng, 75ml nước lọc, 15ml dầu hào, 15g đường, 15g bột ngô
- Hành lá trang trí
Cách làm thịt cuộn nấm
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần gốc nấm, sau đó ngâm rửa nấm cho sạch.
Bước 2:
– Ngâm rửa sạch dưa chuột, sau đó xắt chéo thành miếng. Xếp sẵn dưa chuột lên đĩa.
Bước 3:
– Trải miếng thịt heo lên thớt, đặt một ít nấm vào rồi cuộn chặt.
Bước 4:
– Để làm phần sốt, bạn pha các nguyên liệu làm sốt lại với nhau rồi khuấy đều.
Bước 5:
– Trong chảo dầu nóng, bạn cho cuốn thịt vào rán cho đến khi thịt chín đều các mặt.
Tìm hiểu thêm: Cách gói bánh chưng đẹp cho ngày Tết
Bước 6:
– Sau đó, bạn đổ phần sốt vào đun cùng với thịt cuộn. Bạn đun trong khoảng 1-2′, cho đến khi sốt đặc lại.
Bước 7:
– Cuối cùng, bạn gắp thịt cuộn ra đĩa đã bày sẵn dưa chuột, rắc thêm ít hành lá trang trí lên trên là xong.
Món thịt cuộn với nấm siêu dễ mà siêu ngon đã hoàn tất rồi đấy!
Thịt cuộn nấm rán giòn giòn, sần sật, ăn với sốt đậm đà thì ngon miễn bàn luôn rồi!
>>>>>Xem thêm: Cách làm Salad Nga chuẩn vị tại nhà
Bạn cũng có thể thay thịt heo bằng thịt xông khói bacon cũng ngon đấy!