Tôm sốt me đậm đà, lạ miệng sẽ là món ăn mặn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Bạn đang đọc: Tôm sốt me đậm đà, lạ miệng
Nguyên liệu tốm sốt me
- 300gr tôm loại to
- 1 muỗng canh sốt me; 100ml nước lạnh; 2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh đường vàng (đường vàng thì sốt có màu nâu đẹp hơn) hòa chung trong 1 cái chén.
- 1 trái ớt sừng thái khoanh
- 2 lá chanh Thái (nếu có)
- 1 nhánh hành lá thái khúc
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 2 trái ớt nhỏ
Cách làm tôm sốt me chua ngọt lạ miệng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu tỏi, hành, ớt rửa sạch, lá chanh thái nhỏ.
Bước 2: Tỏi, hành, ớt cho vào cối hay chén giã nhuyễn.
Bước 3: Tôm rửa với nước có pha chút xíu muối, sau đó xả qua nước lạnh và để ráo
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu hơi nóng cho tôm vào xào nhanh với lửa lớn.
Khi thấy tôm chuyển màu hồng là tôm vừa chín, cho tôm ra tô.
Tìm hiểu thêm: Cách làm muối ớt xanh chuẩn vị chấm gì cũng ngon
Bước 5: Vẫn cái chảo ấy, cho vào 1 chút dầu. Dầu hơi nóng cho tỏi, ớt đã giã nhuyễn vào xào 40 giây.
Bước 6: Cho chén nước sốt me vào nấu lửa nhỏ khoảng 10-12 phút cho nước sốt hơi sánh.
Bước 7: Lúc này bạn cho ớt sừng, lá chanh và hành lá vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho tôm vào trộn đều là tắt bếp.
Cho ra dĩa. Trang trí vào cọng ngò là hoàn tất..
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh bò, món quà vặt tuổi thơ ai cũng mê
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món tôm sốt me ngon đưa cơm này nhé!