Vào những ngày nghỉ lễ này, bạn hãy thử làm món thịt vịt nướng riềng mẻ đảm bảo ngon mê luôn nhé!
Bạn đang đọc: Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ
Vào những ngày nghỉ, ngày lễ hay trong dịp Tết trong năm, khi về quê, những món nướng trên than hoa dường như là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Món ăn ngon vừa thơm nức, hấp dẫn, nóng hổi mà còn đem lại cảm giác ấm áp, sum vầy.
Trong dịp ngày nghỉ Quốc tế Lao động, nếu có thể sử dụng than hoa, chị em hãy thử làm món vịt nướng riềng mẻ này nhé, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê. Vịt nướng riềng mẻ không đòi hỏi cầu kì nhiều loại nguyên liệu hay gia vị, chỉ cẩn vài thứ đơn giản nhưng sẽ đem lại món ăn ngon bất ngờ. Chị em tham khảo cách làm vịt nướng riềng mẻ tại đây nhé!
Nguyên liệu vịt nướng riềng mẻ
- 1 con vịt
- 3 – 4 thìa mẻ ngấu
- 1 bát con riềng xay
- Nước mắm, mì chính, bột canh vừa đủ
Cách làm vịt nướng riềng mẻ
Bước 1: Vịt đem làm sạch, bóp với muối và dấm trắng để khử mùi hôi.
Bước 2: Chặt vịt thành 5-6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc bạn để nguyên con tùy ý.
Cho vịt vào một âu lớn, rồi thêm gia vị nước mắm, mì chính, ít bột canh vào trộn đều. Sau đó thêm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp vịt như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng.
Bước 3: Chuẩn bị bếp than hoa. Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp vịt lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vịt, vỉ không bị bung ra.
Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ vịt lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt vịt để vịt không bị cháy.
Lưu ý: trong quá trình nướng bếp than, nên để vịt cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi. Không nên để than tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm vịt cháy, vì thế chỉ nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm cá ở giữa chín. Hơn nữa, chỉ nên dùng một chiếc quạt gió nhỏ để thổi than.
Tìm hiểu thêm: Chè thập cẩm sữa dừa đơn giản mà ngon
Nướng từ từ, không vội vàng để vịt có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật vịt một lần để các mặt vịt chín vàng đều nhau.
Khi vịt chín, lấy vịt nướng riềng mẻ xếp ra đĩa rồi chấm với xì dầu ăn nóng nhé!
>>>>>Xem thêm: Chuẩn bị mâm cúng chay cho ngày Rằm tháng Bảy
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt nướng riềng mẻ nhé!