Xôi mít nhiều màu hấp dẫn bữa sáng

Xôi mít nhiều màu hấp dẫn bữa sáng

Xôi mít vừa đẹp mắt lại thơm ngon, béo ngậy vị cốt dừa vô cùng hấp dẫn.

Cách nấu xôi mít không khó nhé

Nguyên liệu

– 200gr gạo nếp
– 100ml nước cốt dừa
– 3 lá dứa (lá nếp) xay chung với nước lọc bỏ bã.
– Một ít dừa non bào sợi
– Muối vừng lạc
– Các múi mít tách hạt
– Nấu riêng 200ml nước cốt dừa với 20gr đường và 1 xíu muối, sau đó hòa cùng 1/2 muỗng cà phê bột năng với nước lạnh đổ vào nồi nước dừa đang sôi nhanh tay khuấy đều tạo độ sánh là tắt bếp.
– Vài giọt nước lá cẩm (nếu có)

Bạn đang đọc: Xôi mít nhiều màu hấp dẫn bữa sáng

Xôi mít nhiều màu hấp dẫn bữa sáng

Thực hiện

Bước 1: Gạo nếp vo sạch. Chia làm 3 phần, 1 phần ngâm với nước lá dứa vài tiếng hay qua đêm vài tiếng sau đó đổ nếp ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch. Một phần trộn với vài giọt nước lá cẩm. 1 phần giữ nguyên.

Bước 2: Trộn chung mỗi phần gạo nếp với ít muối, xóc đều. Đun một nồi nước sôi, cho các phần gạo nếp vào xửng hấp 10 phút. Qua 10 phút bạn cho 1/3 nước cốt dừa vào nếp sới tơi, hấp tiếp 7 phút.

Xôi mít nhiều màu hấp dẫn bữa sáng

Bước 3: Cho tiếp 1/3 nước cốt dừa vào gạo nếp đảo đều từng phần gạo rồi hấp 7 phút.

Sau đó, cho nước cốt dừa còn lại vào, xới đều từng phần gạo và hấp thêm 7-10 phút nữa là nếp chín. Tắt bếp, lấy xửng xôi nếp ra.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh xèo ngon giòn chuẩn vị Nam Bộ

Xôi mít nhiều màu hấp dẫn bữa sáng

Xôi cho vào từng múi mít, rắc dừa sợi, muối vừng và chan nước cốt dừa lên rồi thưởng thức nhé.

Xôi mít nhiều màu hấp dẫn bữa sáng

>>>>>Xem thêm: Làm nem cua bể giòn ngon, vàng ươm đầy hấp dẫn

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi mít hấp dẫn này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *