Mùa hè nóng bức… ăn thịt mãi ngấy lắm! Ăn xôi xoài thích hơn nhiều!
Xôi xoài là một trong những món góp phần làm phong phú nền ẩm thực Thái Lan. Vị dẻo, thơm của xôi ăn cùng nước dừa béo ngậy và vị xoài ngọt, thanh mát tạo nên một món ăn lạ miệng. Cùng vào bếp ngay với Món Ăn Ngon nha.
Bạn đang đọc: Bữa sáng mùa hè với xôi xoài Thái Lan thơm ngon, béo ngậy
Nguyên liệu làm xôi xoài Thái Lan
- 250g gạo nếp (ngâm mềm 5 tiếng hoặc qua đêm)
- 100g lá dứa
- 400ml nước cốt dừa
- 1 trái xoài chín
- 70g đường cát
- Bột bắp
Đến phần hành động này: >:D
Cách làm xôi xoài Thái Lan
Bước 1: Thổi xôi
Đầu tiên, bạn nấu 1 nồi nước sôi với 90g lá dứa. Tiếp theo, bạn đặt vỉ hấp lên nồi, cho nếp đã ngâm vào, hấp khoảng 25 phút để nếp chín mềm rồi xới đều.
Bạn bắc 1 nồi khác lên bếp, thêm vào 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường và 10g lá dứa rồi nấu sôi. Khi nước dừa sôi, bạn cho xôi vào nấu cùng, khuấy đều tay liên tục để xôi thấm hết nước dừa và khô lại.
Tìm hiểu thêm: Bánh Trung thu nướng hình cá nhìn là mê
Bước 2: Nấu nước dừa
Trước tiên, bạn hoà tan ⅓ chén nước với 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều rồi để riêng. Bạn nấu sôi 100ml nước cốt dừa với 40g đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị).
Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột bắp đã toà tan vào để tạo độ sánh cho nước dừa. Phần nước dừa này dùng để chan lên, ăn kèm với xôi.
Bước 3: Làm sốt xoài
Bạn xay nhuyễn ½ trái xoài bằng máy xay sinh tố và hoà tan 1 muỗng cà phê bột bắp với ⅓ chén nước nước. Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh đường, xoài xay nhuyễn và bột bắp đã hoà tan vào, nấu đến khi sốt xoài sánh lại là được.
Bạn lấy xôi ra đĩa, chan nước dừa lên phía trên rồi thưởng thức cùng sốt xoài và vài lát xoài chín.
Vậy là bạn đã hoàn thành xôi xoài Thái Lan thơm ngon, hấp dẫn. Xôi dẻo thơm, ăn cùng nước dừa beo béo và vị xoài ngọt mát tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.
Bắt đầu bữa sáng thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu phụ tẩm hành đơn giản mà cực ngon
Thật là ngon đúng không?
Ăn vào mùa hè thì cứ gọi là “chuẩn không cần chỉnh”