Có bạn nào đã biết và từng thử chế biến con móng tay ? Hãy biến tấu biến tấu để món ăn ngon từ con móng tay thêm hấp dẫn hơn nhé!
Bạn đang đọc: Cách chế biến con móng tay hấp miến, tỏi hấp dẫn dễ làm
Nguyên liệu móng tay hấp miến tỏi
- 8 con móng tay
- 1 ít miến
- 5 tép tỏi
- 2 quả ớt tươi
- 50ml xì dầu
- 30g đường
- hành lá để trang trí
Cách làm móng tay hấp miến tỏi
Bước 1: Tách phần thịt của móng tay, cọ sạch vỏ móng tay rồi để ráo.
Miến ngâm nước nóng cho mềm sau đó đổ ra để ráo, dùng kéo cắt thành các đoạn ngắn.
Ớt, tỏi xắt nhỏ.
Bước 2: Xếp miến lên các vỏ của con móng tay rồi xếp thịt móng tay lên trên rồi đến tỏi. Xếp móng tay lên đĩa. Cho vào nồi nước đang sôi, hấp trong 5 phút.
Tìm hiểu thêm: Gà nhồi xôi thơm ngon khó cưỡng!
Bước 3: Cho xì dầu, ớt, đường vào trong chảo, đun sôi lăn tăn rồi rưới lên các con móng tay.
Bước 4: Trong một chảo khác, đun sôi một ít dầu sau đó rưới lên các con móng tay sau đó rắc hành lá lên rồi thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm rượu nếp thành công 100% cho dịp Tết Đoan Ngọ
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với con móng tay hấp miến, tỏi!