Món thịt gà vốn đã quá quen với các cách luộc kho hấp chiên… nay sẽ trở nên mới lạ hơn với vị cay nồng từ mù tạt và béo ngậy từ sốt kem.
Bạn đang đọc: Cách làm món gà sốt kem mù tạt lạ miệng dễ ăn
Nguyên liệu món gà sốt kem mù tạt
- 2 nửa miếng ức gà
- Tiêu, muối
- 2 thìa cà phê dầu ôliu
- Bột mì
- 2 thìa tỏi băm nhỏ
- 1/3 chén con rượu trắng,
- 1 chén nước luộc gà,
- 1/3 chén kem tươi, 2 thìa cà phê mù tạt, 2 thìa cà phê kem chua
- Một chút lá hẹ tươi.
Cách làm món gà sốt kem mù tạt
Thái thịt gà thành những lát mỏng, đặt một miếng nilong lên trên và dằn cho thịt mềm hơn.
Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu, sau đó tẩm bột.
Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ôliu vào trong chảo, để lửa vừa, cho thịt ức gà vào đảo đều. Vớt ra khỏi chảo.
Thêm thìa dầu ôliu còn lại vào chảo và xào tỏi cho thơm, đổ rượu trắng, nước luộc gà, kem và mù tạt.
Tìm hiểu thêm: Giòn rụm vị pho mai que chiên xù béo ngậy
Đổ gà vào, đun thêm 3 – 4 phút, thêm muối và tiêu vừa ăn.
Cuối cùng thêm kem chua vào và rắc hẹ tươi lên bề mặt. Ăn nóng với cơm, mì hoặc khoai tây nghiền.
>>>>>Xem thêm: Xôi mít nhiều màu hấp dẫn bữa sáng
Chúc các bạn thực hiện thành công món gà sốt kem mù tạt thơm ngon, lạ miệng!