Cùng tham khảo cách chế biến món tôm kho tàu thơm ngon lạ miệng dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Khó cưỡng với món tôm kho tàu cực ngon
Nguyên liệu tôm kho tàu
- Tôm càng xanh: 0,5kg (Nếu không có tôm càng xanh bạn có thể mua tôm khác cỡ lớn là được)
- Dừa tươi: 1 quả (chỉ lấy nước)
- Hành lá
- Chanh: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: dầu điều, nước mắm, dầu ăn, đường,bột ngọt, muối, hạt tiêu
Cách làm món tôm kho tàu thơm ngon lạ miệng
Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, tôm mua về bạn rửa qua rồi cắt bỏ hết chân, đầu tôm, lột vỏ tôm chừa lại phần đuôi để khi chiên nhìn cho đẹp mắt. Sau đó bạn tiếp tục lấy gạch tôm bỏ riêng ra bát, rút bỏ chỉ lưng.
Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ
Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch thái nhỏ phần lá xanh, còn lại phần đầu trắng thì đập dập, băm nhuyễn.
Chanh cắt đôi
Thực hiện
Bước 1: Rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp đợi khô thì cho chút dầu vào chảo, cho tôm vào chiên. Khi tôm săn, ngả màu thì cho ra bát.
Bước 2: Tôm vừa chiên ở bước 1 bạn đem ướp với phần đầu hành lá băm nhuyễn, chút bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi băm, trộn đều lên cho tôm ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Lai rai cùng bóng đá với dạ dày trộn chua cay
Bước 3: Cho chút nước chanh, đường, dầu ăn, tiêu vào gạch tôm.
Bước 4: Rửa sạch chảo rồi cho chảo lên bếp, cho nước vào rồi đặt cả bát gạch tôm vào chảo chưng cách thủy. Sau đó, rưới phần gạch tôm vào phần tôm đang ướp.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho tôm vào kho, cho nước dừa vào, cho thêm chút dầu điều để màu sắc tôm thêm óng. Cuối cùng khi gần tắt bếp thì bạn cho chút tiêu và hành lá.
>>>>>Xem thêm: Mẹo giúp bạn nhận biết thực phẩm kém chất lượng
Trút tôm ra đĩa, rưới thêm phần nước sốt quện trong đó lên trên đĩa tôm kho tàu, dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!