Vào những ngày mát trời thế này thưởng thức món mực sốt cay cùng cả gia đình thì thật là thích.
Bạn đang đọc: Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon
Nguyên liệu mực sốt cay
- 1 con mực lớn (200g)
- 40g nõn khô
- 20g hành tây
- 1 – 2 củ hành khô
- 20g gừng
- 2 tép tỏi
- 2 quả ớt đỏ
- Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối
Cách chế biến mực sốt cay
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.
Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.
Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 5: Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Ngao nhồi tôm thịt hấp lạ miệng hấp dẫn
Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.
Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.
Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.
Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Tự làm bánh gạo giòn rụm tiếp khách ngày Tết
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt cay!