Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Vào những ngày mát trời thế này thưởng thức món mực sốt cay cùng cả gia đình thì thật là thích.

Bạn đang đọc: Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Nguyên liệu mực sốt cay

  • 1 con mực lớn (200g)
  • 40g nõn khô
  • 20g hành tây
  • 1 – 2 củ hành khô
  • 20g gừng
  • 2 tép tỏi
  • 2 quả ớt đỏ
  • Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối

Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Cách chế biến mực sốt cay

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.

Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.

Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Bước 5: Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Bánh mì sữa đơn giản, đẹp mắt, ngon miệng

Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.

Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.

Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.

Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

Cách chế biến mực sốt cay nóng hổi, thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Mẹo bảo quản đậu phụ trong 10 ngày vẫn tươi ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt cay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *