Cách làm bún thịt xào chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đậm vị

Cách làm bún thịt xào chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đậm vị

Bún thịt xào là món ăn quen thuộc của miền Tây, được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon nhưng cách làm bún thịt xào khá đơn giản với phần nguyên liệu không quá cầu kỳ.

Bạn đang đọc: Cách làm bún thịt xào chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đậm vị

Cùng Món Ăn Ngon bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé.

Cách làm bún thịt xào chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đậm vị

Nguyên liệu làm Bún thịt xào miền Tây

(Cho 3 người ăn)

  • Thịt nạc dăm 300 gr
  • Bún tươi 500 gr
  • Hành tây (nhỏ) 2 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ngò rí 5 nhánh
  • Ớt 2 trái
  • Tỏi 4 tép
  • Sả 5 nhánh
  • Chanh 1/2 trái
  • Dưa leo 2 trái
  • Xà lách búp mỡ 100 gr
  • Rau diếp cá 100 gr
  • Rau quế 100 gr
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  • Dầu ăn 1.5 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu/ muối) 1 ít

Cách làm bún thịt xào chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đậm vị

Cách chế biến Bún thịt xào miền Tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về để khử đi mùi hôi bạn đem rửa 1 lần với nước muối loãng sau đó đem rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt thành các miếng mỏng vừa ăn.

Cách sơ chế thịt sạch, khử mùi hôi

  • Cách 1: Chần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.
  • Cách 2: Dùng muối chà xát vào miếng thịt đến khi muối tan, bạn rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo.
  • Cách 3: Chần thịt heo trong nước sôi có cho vào 1 ít rượu trắng khoảng 3 phút sau đó rửa sạch.

Hành lá, ngò rí đem rửa sạch và cắt thành các khúc vừa ăn có chiều dài khoảng 2 lóng tay.

Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt lấy nửa củ và cắt múi cau. Ớt bạn băm nhỏ.

Sả sau khi cắt bỏ gốc và phần lá xanh, lột bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch để ráo rồi băm nhuyễn. Tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn.

Các loại rau ăn kèm như xà lách, diếp cá, rau quế bạn đem nhặt và ngâm trong nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Dưa leo thì bạn cắt lát mỏng vừa ăn.

Cách làm bún thịt xào chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đậm vị

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt cùng 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 lượng tỏi băm, 1/2 lượng sả băm vào tô. Trộn đều rồi ướp trong 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi

Cách làm bún thịt xào chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đậm vị

Bước 3: Xào thịt

Cho 1 muỗng canh dầu ăn và sả còn lại vào chảo, phi đến khi sả thơm, bạn cho thịt đã ướp vào.

Xào khoảng 3 phút với lửa vừa tới khi thịt săn lại thì cho tiếp hành tây vào, đảo thêm 2 phút cho hành chín trong.

Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho ít hành ngò cắt nhỏ và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Cách làm bún thịt xào chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đậm vị

Bước 4: Pha nước chấm

Để pha nước chấm bạn cho phần tỏi băm còn lại cùng 2 trái ớt băm nhuyễn, 1.5 muỗng canh đường, 2.5 muỗng canh nước mắm, nước cốt của 1/2 trái chanh, 4 muỗng canh nước lọc vào chén rồi dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan ra.

Cách làm bún thịt xào chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đậm vị

Hoàn thành

Cuối cùng bạn đun sôi 500ml nước sau đó cho bún vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo.

Khi ăn bạn chỉ cần cho bún vào tô, cắt nhỏ rau và dưa leo sau đó cho tiếp thịt xào lên trên, chan thêm 1 ít nước mắm nữa là có thể thưởng thức rồi!

Cách làm bún thịt xào chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đậm vị

>>>>>Xem thêm: Sinh tố dưa hấu ngọt thơm, mát lịm

Thành phẩm

Bún thịt xào miền Tây sau khi hoàn thành sẽ có hương thơm hấp dẫn với vị mềm ngon đậm đà của thịt hòa cùng vị tươi mát giòn giòn của dưa leo.

Nước mắm ăn cùng thì chua ngọt vừa ăn vô cùng bắt vị. Cùng làm và thưởng thức ngay nhé!

Cuối cùng chúng ta cũng đã thực hiện xong món ăn này rồi. Hy vọng với các bước hướng dẫn ở trên bạn sẽ thực hiện thành công món bún thịt xào miền TÂY thơm lừng, hấp dẫn này và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *