Cà tím là thực phẩm dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có món cà tím nướng mỡ hành hấp dẫn. Vào bếp cùng Món Ăn Ngon trổ tài làm món cà tím nướng mỡ hành thay đổi khẩu vị cả nhà
Bạn đang đọc: Cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm béo, đưa cơm
Nguyên liệu làm món cà tím nướng mỡ hành
- 3 quả cà tím
- 50g hành lá
- 3 tép tỏi
- 2 quả ớt
- 50g tóp mỡ
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt
Cách làm món cà tím nướng mỡ hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem cà tím, ớt và hành lá rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó mang hành lá và ớt cắt nhỏ, tỏi thì bóc vỏ.
Bạn chuẩn bị vỉ nướng đặt lên trên bếp, đặt 3 quả cà tím lên và nướng đến khi chín vàng, thơm phức thì lấy ra, lột vỏ cháy đi, đặt lên dĩa.
Bước 2: Làm nước mắm chua ngọt và tóp mỡ hành
Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh đường, 3 tép tỏi, ớt băm vào chén rồi dùng chày giã nát, vắt vào nửa quả chanh và thêm vào 1 muỗng canh nước mắm vào một cái chén khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện thành chén nước mắm.
Tìm hiểu thêm: Những thực phẩm có vị ngọt tự nhiên có thể thay thế đường
Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 50g tóp mỡ và đun ở lửa vừa, chờ tóp mỡ tan ra và sôi lên thì đổ vào chén hành lá, nêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều trong 5 phút tắt bếp.
Hoàn thành
Bạn dùng dao cắt ngang từng khúc cà tím, sau đó bổ nhẹ theo chiều dọc, tách ra chính giữa. Kế đó, bạn múc từng muỗng mỡ hành phủ lên các rãnh dọc đã cắt, rưới lên trên nước mắm là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá hấp xì dầu mềm thơm, đậm đà hấp dẫn
Món cà tím nướng mỡ hành là món dân dã, dễ làm, dễ ăn và đầy mỹ vị, cà tím khi nướng chín có vị tươi mới, thơm ngon kết hợp nước mắm chua ngọt và mỡ hành làm món ăn thêm hấp dẫn, bắt cơm.
Bên trên là cách làm món cà tím nướng mỡ hành siêu dễ, ngon lành, Món Ăn Ngon chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.