Cách làm gà hấp lá chanh thơm ngon, ngọt thịt

Cách làm gà hấp lá chanh thơm ngon, ngọt thịt

Gà hấp lá chanh, thịt thơm thấm vị vừa ngon vừa bổ dưỡng. Cùng tham khảo ngay cách làm gà hấp lá chanh theo công thức đơn giản dưới đây bạn nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp lá chanh thơm ngon, ngọt thịt

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc đối với chị em nội trợ, với nguyên liệu là thịt gà bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Gà nướng muối ớt, gà rang gừng, gà luộc… vậy hãy thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món gà hấp lá chanh, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất yêu thích món ăn này.

Cách làm gà hấp lá chanh thơm ngon, ngọt thịt

Nguyên liệu làm gà hấp lá chanh

  • 1 con gà 1,5 kg – 2kg đã được mổ sẵn
  • 50gr lá chanh
  • 3 củ sả
  • 20g lá sả
  • 2 trái ớt
  • 1 củ gừng
  • 4 củ hành tím
  • 1 trái chanh
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu hào, tương ớt, tiêu

Cách làm gà hấp lá chanh thơm ngon, ngọt thịt

Cách làm gà hấp lá chanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi mua về bạn cho vào chậu sau đó cho muối và gừng đập dập sát hết lên phần da gà sau đó sát đi sát lại khoảng 5 phút, cuối cùng rửa lại gà với nước sạch, rồi để gà ráo nước.

Lá sả rửa sạch, sau đó lấy 1 ít lá sả cuộn lại để dồn vào bụng gà cho thơm, phần lá còn lại để hấp gà. Còn phần gốc sả thì đập dập. Hành tím bóc vỏ, lá chanh rửa sạch lấy 3 lá cắt nhuyễn phần còn lại để nhét vào bụng gà..

Cách làm gà hấp lá chanh thơm ngon, ngọt thịt

Bước 2: Ướp gà

Bạn cho vào 1 chiếc chén nhỏ các loại gia vị gồm: ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh tương ớt sau đó trộn đều hỗn hợp này.

Để ướp gà trước tiên bạn cho phần gia vị đã trộn vào trong bụng gà, tiếp đến là bộ đồ lòng của gà rồi bỏ lần lượt: Lá sả, lá chanh, hành tím, chân gà vào bụng gà rồi dùng tăm tre cố định phần bụng gà lại, ướp gà khoảng 30 phút để gà thấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

Cách làm gà hấp lá chanh thơm ngon, ngọt thịt

Bước 3: Hấp gà

Bạn cho 1kg muối vào nồi tiếp đến cho lá sả, gốc sả lên trên muối, cuối cùng là đặt gà lên trên và đậy nắp vung lại. Sau đó bạn bắc nồi gà lên bếp và hấp gà trong khoảng 1 tiếng đồng hồ trên lửa nhỏ là gà chín.

Cách làm gà hấp lá chanh thơm ngon, ngọt thịt

Bước 4: Cách làm nước chấm thịt gà

Bạn cho vào chén 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 trái ớt cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu sau đó dùng chày giã nát các nguyên liệu trên.

Tiếp đến bạn nặn vào chén nước chấm phần nước cốt của 1 trái chanh, cuối cùng rắc thêm ít lá chanh thái nhuyễn là xong.

Cách làm gà hấp lá chanh thơm ngon, ngọt thịt

Thành phẩm

Bạn lấy gà ra và bày lên đĩa, sau đó rắc thêm chút lá chanh thái nhỏ lên trên. Khi ăn bạn chấm thịt gà hấp lá chanh với nước chấm đã pha, với phần thịt gà ngọt, thơm mùi lá chanh chấm cùng nước chấm chua chua, cay cay đảm bảo ngon khó cưỡng.

Cách làm gà hấp lá chanh thơm ngon, ngọt thịt

>>>>>Xem thêm: Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay món gà hấp lá chanh thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Hy vọng với công thức chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *