Cách làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Cách làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Chỉ với vài thao tác đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể làm được loại sốt húng quế để trộn salad, ăn cùng bánh mì hay bít tết đều ngon.

Bạn đang đọc: Cách làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Nguyên liệu làm sốt húng quế

  • 50g lá húng quế
  • 3 tép tỏi to
  • 1 thìa cà phê ớt đỏ nghiền nhuyễn
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 cốc dầu olive (khoảng 200ml)
  • 1 chai thủy tinh tiệt trùng

Cách làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Cách làm sốt húng quế

Bước 1: Tỏi bóc vỏ. Lá húng quế rửa sạch, sau đó dùng khăn bếp thấm thật khô nước.

Cách làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Bước 2: Cho lá húng quế vào máy xay thực phẩm cùng với tỏi, ớt, muối. Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó cho dầu olive vào và tiếp tục xay nhuyễn mịn là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon, dẻo mịn tại nhà

Cách làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Bước 3: Sau khi xay xong thì bạn cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng bảo quản và thưởng thức với bánh mì hoặc dùng làm sốt trộn salad hay sốt bít tết.

Cách làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

Thành phẩm sốt húng quế

Sốt húng quế là loại sốt xanh rất phổ biến có nguồn gốc từ Ý. Với nguyên liệu chính là lá húng quế được xay kèm cùng một số nguyên liệu khác và dùng để trộn salad, ăn kèm bánh mì, mì Ý hay bít tết. Với loại sốt này bạn có thể thêm hạt thông vào xay kèm để tăng thêm độ bùi béo khi ăn bánh mì, hoặc thêm cốt chanh để trộn salad. Thành phẩm sốt sánh mịn, có màu xanh đẹp mắt và dễ làm nên bạn hãy tự chế biến để tiết kiệm và vệ sinh hơn nhé.

Cách làm sốt húng quế trộn salad hay ăn cùng bánh mỳ đều ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà không ngán

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *