Vào những ngày trời mưa rả rích, không gì tuyệt bằng một bữa cơm đầm ấm bên gia đình. Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm bò kho tiêu đơn giản, đưa cơm ngày mưa.
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt bò kho tiêu đơn giản cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn
Nguyên liệu làm bò kho tiêu
- Thịt bò 400 gr (thịt vai bò là ngon nhất)
- Tiêu xanh 30 gr
- Dầu ăn 20 ml
- Hành băm 20 gr
- Tỏi băm 20 gr
- Ớt băm 10 gr
- Sả băm 15 gr
- Sốt tiêu 50 gr
- Tương ớt 50 gr
- Nước 60 ml
- Hạt nêm 5 gr
Cách làm bò kho tiêu
Bạn ngâm thịt bò trong nước muối loãng tầm 10 phút, sau đó vớt thịt ra, rửa lại thêm 2 – 3 lần nước nữa rồi dùng khăn sạch thấm khô thịt bò.
Khi thịt đã ráo nước, bạn cắt thịt thành từng lát dài có độ dày 3cm rồi tiếp tục thái nhỏ thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mực xào hoa thiên lý giòn giòn, thơm phức
Bạn cho vào chảo 20ml dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ hành tím, tỏi, ớt và sả đã được băm nhuyễn vào và phi thơm.
Khi các nguyên liệu đã vàng, bạn cho 50gr sốt tiêu, 50gr tương ớt, 60ml nước cùng 5gr hạt nêm vào khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Khi nước sốt đã có độ sệt hoàn hảo, bạn cho thịt bò vào và đảo đều để thịt săn lại. Tiếp đến, bạn cho 30gr hạt tiêu xanh vào, dùng vá trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng, bạn đậy nắp, rim thịt bò trên lửa vừa trong 15 phút cho đến khi thịt bò chín mềm là được.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm sạch rau để có món salad ngon tuyệt hảo
Thịt vai bò với phần nạc mềm, có thêm chút gân sần sật, lại đậm đà, thấm vị, kết hợp với tiêu xanh thơm lừng, có chút ớt hiểm cay cay ăn cùng với cơm nóng quả thật là không thể chê vào đâu được.