Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị

Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị

Bò kho từ lâu đã được biết đến như một món ăn truyền thống của nền ẩm thực Việt. Đây là một món ngon mà khách du lịch khi đã ghé thăm Việt Nam đều nhất định phải thử qua vì hương vị đặc trưng, cực kỳ thơm ngon của nó.

Bạn đang đọc: Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị

Bò kho rất phổ biến trong các mâm cơm của người Việt Nam, có thể dùng cho các bữa ăn thường ngày hoặc trong các dịp lễ, Tết,… Trước đây, để nấu ra một tô bò kho ngon đúng điệu thì cần có rất nhiều nguyên liệu và trải qua nhiều bước phức tạp. Tuy nhiên hôm nay Món Ăn Ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bò kho ngon chuẩn vị, thịt bò mềm thấm vị vừa ăn bằng cách dùng gói sốt gia vị bò kho. Cùng bắt tay vào nấu thôi!

Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị

Nguyên liệu nấu bò kho

  • 500g thịt bò nạm
  • 1kg xương heo (dùng xương heo để nấu cho nước dùng ngon hơn)
  • 1 gói bột nấu bò kho
  • 1 chai dầu nấu bò kho
  • Tỏi băm và hành tím băm
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 5 nhánh sả
  • Ngò gai, quế, giá và ớt
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị

Mẹo hay

  • Để làm món bò kho thì bạn nên chọn phần thăn, gân và gầu bò. Đây là những phần ngon nhất khi có mỡ, thịt và gân hòa quyện. Sau khi hoàn thành bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của thịt, dai dai của gân. Bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, có đường gân màu trắng và mỡ vàng.
  • Thịt bò có độ đàn hồi, không mềm và bị nhũn. Dùng tay ấn nhẹ, thịt bò sẽ săn chắc, đàn hồi mà không bị dính hay hôi. Tránh mua thịt bò bị tái xanh nhạt hoặc đỏ sẫm, có mỡ vàng sậm, trên thịt có đốm trắng, khi sờ vào thấy dính tay.

Hướng dẫn cách nấu bò kho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó cắt thành những khối vuông vừa, các bạn đừng cắt nhỏ quá khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại, ăn không ngon đâu.

Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị

Sả cắt khúc ngắn rồi đập dập, cà rốt bạn gọt vỏ và cắt khoanh, hành tím lột vỏ rồi cắt múi cau.

Bước 2: Ướp và trụng thịt

Các bạn sẽ ướp thịt với: Tỏi và hành tím băm, sau đó cho hết gói bột nấu bò kho rồi dùng tay trộn, xoa bóp nhẹ nhàng và ướp trong 30 phút để thịt bò ngấm gia vị nhé.

Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị

Tiếp đến, chuẩn bị một nồi nước sôi để trụng xương heo, mình phải trụng trước để những chất dơ trong xương sẽ ra hết khi nấu nước dùng sẽ trong và ngon hơn. Sau khi nước sôi và các chất bẩn trong xương ra hết thì bạn vớt xương ra và đổ nước này đi.

Tìm hiểu thêm: Gà sốt vang làm theo công thức của người Hàn Quốc

Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị

Bước 3: Nấu bò kho

Đặt 1 nồi nước mới lên bếp, cho xương và 1 muỗng cà phê muối vào và đun sôi.

Trong lúc chờ cho nước sôi, bạn cho chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào. Dầu sôi thì bạn cho một ít tỏi băm vào phi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm bạn cho thịt bò đã ướp vào xào, khi thấy thịt bò hơi săn lại tiếp tục cho sả đập dập vào xào chung khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho sả vào sau cùng sẽ giúp khử được mùi bò và cho nước thơm mùi sả hơn.

Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị

Nồi nước của chúng ta đã sôi và có nhiều bọt nè các bạn, các bạn nhớ vớt cho nước dùng được trong nha. Sau khi vớt bọt xong thì bạn cho thịt bò và sả đã xào vào, cho tiếp khoảng 1/2 hũ dầu nấu bò kho vào rồi đậy nắp hầm trong khoảng 1 – 2 tiếng để thịt bò mềm, nếu nhà bạn nào có nồi áp suất thì có thể cho vào nồi áp suất nấu chỉ mất khoảng 30 phút là thịt mềm rồi đó.

Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị

Sau khi thấy thịt bò đã đạt đủ độ mềm, bạn cho tiếp hành tây và cà rốt vào luôn. Nêm nếm vào 2.5 muỗng canh hạt nêm, 2/3 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh đường, ở bước này các bạn có thể tự cân chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp nha, thường thì nếu để ăn hủ tiếu thì mình sẽ nêm hơi lạt còn nếu ăn bánh mì thì mình sẽ nêm đậm hơn một chút đó, sau đó đậy nắp và hầm thêm khoảng 20 phút nữa là xong rồi.

Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị

Thành phẩm

Cách làm bò kho bằng gói gia vị cực kỳ đơn giản đúng không nào? Bò kho sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt và hương thơm vô cùng cuốn hút. Món bò kho bạn có thể ăn với hủ tiếu, cơm hoặc ăn kèm với bánh mì đều ngon.

Cách nấu bò kho thơm ngon, thịt mềm, đậm đà chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Bánh nướng hình heo món quà hấp dẫn cho các bé

Nước sốt bò kho thơm lừng, thịt bò thì mềm và tan ngay trong miệng, hòa quyện với rau húng quế và một chút ngò gai sẽ mang đến một hương vị cực kỳ thơm ngon khó tả.

Cuối tuần này hãy vào bếp thực hiện cho cả nhà món bò kho này nhé. Chúc các bạn thành công. Ngoài ra hãy tham khảo thêm bài tổng hợp cách nấu bò kho ngon, đơn giản tại nhà để học thêm nhiều cách nấu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *