Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mì xào này nhé!
Bạn đang đọc: Mì trứng xào đơn giản mà hấp dẫn
Nguyên liệu mì trứng xào
- 15ml mật ong
- 15ml sốt hosin
- 10ml xì dầu
- 1.5g muối
- 7.5ml rượu
- 1 nhúm hạt tiêu
- 240g mì trứng (loại mì xào)
- 45ml dầu ăn
- 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
- Vừng rang
Cách làm mì trứng xào
Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn mật ong, hosin, xì dầu, dầu mè, muối, rượu, và hạt tiêu trắng. Để sang một bên.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi chần mì. Chần từ 2-3 phút, sau đó sả mì qua nước lạnh để mì không dính vào nhau.
Bước 3: Đun nóng chảo rồi thêm 15ml dầu, xoay chảo để dầu ăn lan đều chảo. Cho mì vào chảo, đảo đều khoảng 5 phút cho mì có màu vàng đậm (khoảng 4-5 phút).
Bước 4: Thêm 15ml dầu ăn nữa quanh chảo rồi đảo nhẹ. Sau đó, hạ nhiệt ở mức trung bình rồi thêm nốt chỗ dầu ăn còn lại cùng hỗn hợp nước sốt. Đảo mì thêm 3 phút rồi thêm ít hành lá, vừng rang rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi cốm đơn giản tại nhà chuẩn vị Hà Nội
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì trứng xào nhé!