Đậu Phụ, Tôm Rim Xì Dầu

Đậu Phụ, Tôm Rim Xì Dầu

Chỉ với 10 – 15 phút bạn sẽ có ngay món ăn ngon bổ dưỡng với nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm. Món đậu phụ, tôm rim xì dầu phù hợp trong bữa ăn hàng ngày của gia đình trong những ngày đầu hè thời tiết chuyển nóng nhé!

Bạn đang đọc: Đậu Phụ, Tôm Rim Xì Dầu

Tìm hiểu thêm: Ngon cơm với cá chép om dưa

Đậu Phụ, Tôm Rim Xì Dầu

>>>>>Xem thêm: Bí quyết cho món lòng non xào dưa chua giòn ngon không bị đắng

Thành phần: (2 người ăn)

– 300 g tôm
– 2 bìa đậu phụ vài nhánh hành lá
– 1 ít gừng
– vừa đủ xì dầu
– vừa đủ nước mắm
– vừa đủ gia vị

Hướng dẫn:

Bước 1: Tôm để nguyên vỏ, cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó ướp tôm với 1 ít muối tinh để vỏ săn lại.

Bước 2: Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc

Bước 4: Gừng gọt sạch, đập dập sau đó thái nhỏ.

Bước 5: Cho hành lá, gừng vào bát to, thêm 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1 chút gia vị, 1 thìa cà phê đường, khuấy tan.

Bước 6: Cho ít dầu ăn vào chảo, thả đậu phụ vào rán vàng 2 mặt.

Bước 7: Sau đó đổ bát nước xốt đã pha vào chảo, đun cho đậu ngấm gia vị. Sau đó cho tôm vào, khi vỏ tôm chuyển sang hết màu đỏ, nêm gia vị, đường vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 8: Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *