Thịt mực thơm ngọt kết hợp với miến đậu xanh dai dai sẽ là món ăn sáng hay ăn phụ cho bạn và gia đình rất tốt cho sức khòe và ngon lạ miệng đấy nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh mứt bí
>>>>>Xem thêm: Biến tấu cùng thịt heo kẹp phô mai tẩm bột chiên
Bạn đang đọc: Miến đậu xanh xào mực
Thành phần: (2 người ăn)
– 1 con mực khô nhỏ
– 200 g miến đậu xanh
– 1 trái ớt chuông
– nửa củ hành tây
– 2 quả trứng gà
– vừa đủ muối
– 1 ít tiêu
– vừa đủ hạt nêm
– vừa đủ đường
– vài lá ngò rí
Hướng dẫn:
Bước 1: Miến ngâm nước lạnh trước khoảng 15 phút rồi luộc với nước sôi trong 5 phút, sau đó vớt miến ra rổ, cho ½ muỗng canh dầu ăn để miến không bị dính lại.
Bước 2: Hành tây, ớt chuông rửa sạch xắt sợi. Đối với ớt chuông nếu không thích vị hăng của ớt, có thể trần sơ bằng nước sôi luộc miến.
Bước 3: Đập trứng gà ra chén, nêm ½ muỗng nước mắm, xíu đường, ½ muỗng tiêu. Đánh cho tan lòng đỏ, rồi tráng bằng chảo không dính. Trứng chín, để nguội xắt sợi.
Bước 4: Khô mực nướng trên bếp gas cho chín vừa. Sau đó, dùng chày đập vào mực cho bớt lớp vỏ bên ngoài. Tước mực thành những sợi nhỏ theo chiều ngang con mực.
Bước 5: Bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, hạ lửa nhỏ vừa, cho mực vào chiên cho vàng. Lưu ý khi chiên, luôn đảo mực đều tránh làm mực cháy khét. Sau khi mực chín, cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Trút phần dầu còn thừa trong chảo ra chén, tiếp tục xào hành tây, ớt chuông. Sau đó cho miến vào xào, nêm 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng bột nêm, ½ muỗng đường. Đảo đều, cuối cùng cho mực khô chiên giòn và trứng xắt sợi vào.
Bước 7: Lấy miến ra dĩa, rắc tiêu, trang trí ngò và dùng nóng.