Gần đây, các món ăn Thái đang “gây bão” ở không ít nơi và xôi xoài cũng không nằm ngoài vùng tâm bão đó!
Nguyên liệu xôi xoài nếp cẩm
- 200g gạo nếp cẩm
- 200ml nước cốt dừa
- 3-4 quả xoài
- Đường
- Lá chuối hoặc lá tre
Cách làm xôi xoài nếp cẩm
Bước 1:
Bạn đang đọc: Phá cách món xôi xoài “gây bão” với nếp cẩm cực độc
– Rửa gạo nếp, ngâm trong nước khoảng 6 giờ rồi đổ ra, để ráo.
Bước 2:
– Hoà tan 1 thìa đường nhỏ vào với nước cốt dừa.
Bước 3:
– Trộn gạo nếp đã ngâm với 1/2 phần nước dừa, để khoảng 1 giờ cho gạo ngấm.
Bước 4:
– Rửa sạch lá chuối, cắt thành tấm to, sau đó cuộn thành phễu rồi cho gạo nếp vào.
Bước 5:
– Dùng dây buộc chặt xôi lại. Cho xôi vào nồi áp suất hấp trong khoảng 50’.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ruốc cá hồi thơm ngon bổ dưỡng
Khi ăn, bạn bóc lá ra, rưới nước dừa lên xôi rồi ăn cùng với xoài đã cắt nhé!
Món xôi xoài của Thái đã ngon rồi, dùng nếp cẩm mà nấu với nước dừa nữa thì hẳn là mê li luôn!
Vị chua ngọt của xoài ăn kèm với vị dẻo bùi của nếp và nước dừa thì ngon khỏi chê.
>>>>>Xem thêm: Trùng trục xào hẹ dân dã mà thanh mát ngon miệng
Đảm bảo đã ăn là ghiền ngay!