Một món ăn mới giòn rụm được phủ thêm sốt me chua ngọt… đảm bảo rằng ai ăn cũng phải ghiền cho xem!
Bạn đang đọc: Trứng cút lộn chiên xù sốt me khiến bao tín đồ ăn uống phát thèm
Nguyên liệu làm trứng cút lộn chiên xù
- 10 quả trứng cút lộn
- 1 thìa me khô, 50ml nước ấm
- 1 quả trứng gà, 30g bột mì
- 50g bột chiên xù
- 3 tép tỏi
- Đường, nước mắm
Cách làm trứng cút lộn chiên xù như sau
Bước 1: Trước tiên, chúng ta cần luộc chín trứng nhé!
Bước 2: Trong lúc chờ trứng, bạn ngâm me khô vào nước ấm khoảng 5′.
Bước 3: Khuấy đều cho me tan rồi lọc bỏ hạt.
Bước 4: Sau đó, ta bóc bỏ vỏ trứng đi.
Bước 5: Đánh tan trứng với bột mì cùng một chút gia vị và đường.
Bước 6: Làm lần lượt: nhúng trứng cút vào bột đã pha rồi lăn qua bột chiên xù.
Bước 7
Tiếp đến là phần chiên xù trứng cút này. Bạn để dầu nóng già rồi cho trứng vào chiên vàng.
Khi chiên xong, các bạn chú ý để trứng vào giấy cho thấm hết dầu thừa đi nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá lóc nướng trui dân dã, chuẩn vị miền Tây
Bước 8
Phi tỏi băm thật thơm rồi cho nước me vào đảo. Các bạn nêm thêm đường và nước mắm vào cho vừa miệng rồi đun đến khi được hỗn hợp sền sệt.
Vì me rất chua nên chúng ta sẽ phải nêm đường nhiều hơn so với các món ăn thông thường đấy nhé!
Bước 9: Cuối cùng, bạn cho trứng cút chiên vào, lắc đều trên lửa vừa khoảng 1‘ thì tắt bếp. Ở bước này, các bạn không được đảo trứng mà chỉ lắc chảo thôi, kẻo bột chiên bị tung ra hết đấy!
Xong xuôi rồi thì ăn ngay cho nóng nào các bạn!
>>>>>Xem thêm: Mâm cúng ông Công, ông Táo không thể thiếu những lễ vật này
Trứng giòn rụm bám đều sốt me chua ngọt thơm nức luôn đó!
Nếu cần đẹp thì các bạn trang trí thêm rau răm và lạc rang nhé.
Chúc bạn thành công!